0979 922 735
Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
nhadatphuquoc24h@gmail.com
Banner Nhà Đất

Quy hoạch Phú Quốc tới năm 2030


QUY HOẠCH – TẦM NHÌN 2030

Quyết định 633 của Thủ tướng chính phủ ngày 11 tháng 05 năm 2010 phê duyệt về quy hoạch đảo Phú Quốc đến năm 2030 với mục tiêu: “Xây dựng đảo Phú Quốc phát triển bền vững, hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa và bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh, quốc phòng vùng và quốc gia. Từng bước xây dựng trở thành một thành phố biển đảo, trung tâm Phú Quốc và dịch vụ cao cấp, trung tâm khoa học công nghệ của quốc gia và khu vực Đông Nam Á có hệ thống Sân bay quốc tế và Cảng biển quốc tế kết nối với các điểm trong khu vực Đông Nam Á”. Phú Quốc được hưởng ưu đãi đặc biệt về thuế, được hưởng chính sách ưu đãi về đất đai cho nhà đầu tư. Quyết định 80/2013/QĐ-TTg đã ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc. Với Dự báo khách Phú Quốc đến năm 2020 khoảng 2 – 3 triệu khách/năm. Trong đó hình thành 03 khu đô thị lớn là Dương Đông , An Thới và Cửa Cạn cùng với quy hoạch sân Golf, trường đua, casino cùng nhiều resort 5 sao đẳng cấp quốc tế với quy mô dân số đến 2030 là 500.000 người dân.
ĐỊA LÝ
Phú Quốc là huyện đảo nằm trong tỉnh Kiên Giang có diện tích gần 600km2 , với dân số gần 150.000 ngàn người, là hòn đảo có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước và gần bằng diện tích quốc đảo Singapore. Phú Quốc sâu nằm trong vùng Vịnh Thái Lan , phía bắc đảo Phú Quốc chỉ cách hải giới Campuchia- Việt Nam vài kilomet đường biển. Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120km và cách thị xã Hà Tiên 45km và được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều đặc sản nổi tiếng như Nước mắm Phú Quốc, Hồ Tiêu Phú Quốc, hay hải sản tươi sống. 2/3 diện tích của đảo là rừng phòng hộ và rừng quốc gia. Phú Quốc còn có nhiều bãi biển dài, cát trắng mịn và thoai thoải, nước trong xanh. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 28oC. Thời tiết ấm áp quanh năm. Mùa mưa ở Phú Quốc từ tháng 6 đến tháng 9, mùa nắng từ tháng 10 đế tháng 5 năm sau. Điều này rất thuận lợi cho nghành du lịch phục vụ khách Âu Mỹ trú Đông. Trong khi bên Châu Âu tuyết rơi lạnh lẽo thì tại Phú Quốc du khách có thể tắm biển, tắm nắng trên những bãi cát tuyệt đẹp. Những yếu tố tự nhiên lý tưởng này giúp Phú Quốc trở thành một trong những điểm du lịch thu hút khách nhất Việt Nam.
GIAO THÔNG
Phú Quốc tuy là hòn đảo xa xôi nhưng với sự đầu tư của nhà nước về lĩnh vực giao thông nên đường đến Phú Quốc hết sức thuận lợi. Từ Phú Quốc đã có các đường bay thẳng hằng ngày đến Rạch Giá , Cần Thơ , Tp.HCM và Hà Nội với tổng cộng gần 20 chuyến bay một ngày . Sân bay Phú Quốc trở thành sân bay nội địa có nhiều đường bay và tầng suất bay trong cả nước. Phú quốc hiện nay đã có cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, với các tuyến bay thẳng từ Nga – Phú Quốc, Singapore – Phú Quốc, Siem Riep – Phú Quốc và dự kiến là đường bay thẳng Malaysia – Phú Quốc. Đường biển lại càng thuận lợi hơn , tuyến Rạch Giá – Phú Quốc và Hà Tiên – Phú Quốc hiện có 8 tàu cao tốc hiện đại đang khai thác với sức chứa 150-300 chỗ ngồi mỗi chiếc chạy hằng ngày và mới đầu năm 2011 phà cao tốc đầu tiên của Việt Nam chở ô tô vượt biển đã khai trương chạy tuyến Hà Tiên – Đá Chồng, Phú Quốc giúp phương tiện đến Phú Quốc càng dễ dàng hơn.
NHỮNG DỰ ÁN NGHÌN TỶ Ở PHÚ QUỐC 
Tính đến cuối tháng 7/2015, Phú Quốc thu hút 196 dự án đầu tư trên đảo; trong đó có 136 dự án đang triển khai, với tổng diện tích 5.110 ha, tổng vốn đăng ký hơn 144.000 tỷ đồng, tập trung phần lớn vào lĩnh vực du lịch. Hiện nay Phú Quốc đang là đại công trình với những dự án nghìn tỷ đang hoặc sắp triển khai tại Phú Quốc gồm: · Cảng hành khách quốc tế: 1.600 tỷ do Vingroup trực tiếp quản lý, điều hành. Dự kiến hoàn thành vào năm 2017. · Vinpearl Phú Quốc (Vingroup) tại Bãi Dài, xã Gành Dầu quy mô hơn 300 ha, tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ USD đã hoàn thành giai đoạn 1 và đang triển khai giai đoạn 2. · Grand World Phu Quoc: 4.800 tỷ tại bãi Dài với trên 1.000 phòng khách sạn và vila do tập đoàn LDG làm chủ đầu tư. · Cáp treo, khu nghỉ dưỡng 10.000 tỷ đồng từ An Thới ra đảo Hòn Thơm do Sun group làm chủ đầu tư. Giai đoạn đầu sẽ được đưa vào khai thác vào đầu năm 2017. · Vườn thú lớn thứ 2 thế giới. Dự án này hiện đang được Tập đoàn Vingroup xúc tiến với tổng vốn đầu tư 150 triệu USD (3.150 tỷ đồng), quy mô 500 ha nằm trên địa bàn 2 xã Gành Dầu và Cửa Cạn (Phú Quốc). Nơi này hứa hẹn sẽ là điểm hội tụ của 1.000 động vật, thực vật đặc trưng ở khắp châu lục trên thế giới cũng như trong nước. · Cảng nước sâu Phú Quốc. Đây là dự án do Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) đảm trách, bao gồm nhiều hạng mục, trong đó, ban đầu PVN sẽ đầu tư trên 2.000 tỷ đồng cho 2 dự án: Cảng dịch vụ dầu khí tổng hợp và Kho xăng dầu ngoại quan. Và còn nhiều dự án nghìn tỷ khác do BIM group, CEO group, Tran Thai group… đang triển khai và sẽ sớm đi vào hoạt động. Theo quy hoạch, đến năm 2020 Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế với những chính sách hỗ trợ đặc biệt hơn nữa nhằm sớm đưa Phú Quốc thành trung tâm du lịch cao cấp của khu vực. Hãy liên lạc với Đất Xanh Phú Quốc để được tư vấn tận tình về bất động sản cũng như văn hóa, con người nơi đây. Hãy để chúng tôi giúp các bạn biến Phú Quốc thành “con gà đẻ trứng vàng” cho nguồn vốn quý giá của mình.